Novaland và chiến lược “kiềng ba chân” tạo sóng trên thị phần


Novaland kiên định với chiến lược kinh doanh thương mại tập trung vào 03 loại sản phẩm chủ lực BĐS (BĐS) trung tâm tại TP. HCM, Nhà Đất Khu đô thị vệ tinh tại Đồng Nai, Long An, Bình Dương, BĐS nghỉ ngơi. Người đầu tư Bất Động Sản tiên phong hàng đầu địa điểm hướng nam đã thiết lập mục đích lợi nhuận thuần tăng 36% lên nhanh đạt gần 14.880 tỷ đồng và lãi sau thuế tăng 8% lên 3.650 tỷ vnđ trước thềm Đại hội đồng cổ ddông (ĐHĐCĐ) 2020.

Tầm nhìn kế hoạch hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền lâu

Những năm 2020, nền kinh tế Nước Nhà đối mặt với những ngữ cảnh suy giảm vì những tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh này, tập đoàn góp vốn đầu tư Địa ốc Bất Động Sản Novaland đã có dự thảo chiến lược Marketing Thương mại và chiến lược cho năm 2020. Thông qua đó, Novaland thể hiện sự kiên định riêng với kế hoạch Marketing Thương mại tập trung vào 3 sản phẩm chủ lực: Nhà Đất Trung tâm; Bất Động Sản KĐT vệ tinh; và BĐS nghỉ ngơi tại các bản địa có kết nối giao thông thuận lợi và giàu tiềm năng du lịch. Nhà đầu tư Nhà Đất số 1 khu vực hướng nam đã thiết lập mục tiêu lợi nhuận thuần tăng 36% lên gần 14.880 tỉ đồng và lãi sau thuế tăng 8% lên 3.650 tỷ đồng trước thềm ĐHĐCĐ 2020.

Trong giai đoạn tăng trưởng, Novaland đã đối mặt với rất nhiều thử thách, khó khăn vướng mắt trong quyết sách pháp lý quản lý điều hành đất đai, vốn là thực trạng chung của nhiều Công Ty Bất Động Sản khác trên thị phần. Tuy vậy, thay vì chờ đợi, Novaland đã dữ thế chủ động nêu ra các yêu cầu đến chính quyền các cấp cân nhắc và gỡ rối tương hỗ Doanh Nghiệp. Không dừng lại ở đó, tập đoàn lớn đã đi vào hoạt động tổ công tác chuyên trách để liên hợp với cơ quan nhà nước để gỡ rối dứt điểm các sự việc còn tồn kho ở các Dự án bất động sản những năm nay.

Ma trận mẫu sản phẩm cùng chiến lược “kiềng ba chân”

Một trong những ưu thế cạnh tranh đối đầu của Novaland Lúc này là quỹ đất nắm giữ và đang nghiên cứu lớn, gần 5.000 ha, bảo đảm đà tăng trưởng cho tập đoàn lớn trong 10 năm tới. Chớp được điểm mạnh đó, tập đoàn đã xây dựng mô hình kinh doanh với kế hoạch “kiềng 3 chân”.

Từ đó, ngoài thế mạnh là Bất Động Sản căn hộ khu giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh, Novaland đã không ngừng nghỉ nghiên cứu và điều tra và giới thiệu một loạt quy mô Dự án mới với quy mô “khủng”, tiêu biểu vượt trội như NovaWorld Mekong (tại Đồng bằng sông Cửu Long), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa - Vũng Tàu),... đang được ráo riết hoàn thành và triển khai. Các KĐT nghỉ ngơi sẽ cung cấp được nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, vui chơi giải trí với 1 loạt các cụm chung cư nghỉ ngơi (second-home), khách sạn, các tổ hợp sân golf, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe thể chất, công viên chủ đề, vui chơi,… và một loạt các tiện ích siêu thị Dịch vụ khác. Gần đó các Khu đô thị nghỉ ngơi của Novaland đều đang tọa lạc tại những địa thế đắc địa với đòn kích bẩy cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi giúp mang đến các giá trị cộng thêm đối với những Dự án bất động sản.

Khi tỉ lệ đô thành hóa dự đoán đạt khoảng 80 - 90% cho đến năm 2030, chính sách của Thành Phố Hồ Chí Minh lại hạn chế cấp phép các Dự án BĐS chung cư mới tại quận trung tâm nhằm tránh các áp lực dân số tương quan đến giao thông vận tải cũng như cơ sở hạ tầng điện nước. Điều này đã tạo nên thách thức không hề nhỏ riêng với ngành bất động sản: làm thế nào để vừa tối ưu hóa giá trị của “đất vàng” ở khu giữa trung tâm, vừa tăng trưởng những Dự án BĐS cung ứng kịp thời nhu cầu nhà của cư dân Thành Phố. Chớp lấy được vấn đề then chốt này, Novaland đã cùng lúc khai thác tinh gọn nhưng triệt để giá trị quỹ đất tại địa chỉ giữa trung tâm TP khi lần lượt tiến hành hơn 40 Dự án nhà ở khu vực trung tâm TP HCM từ trong thời điểm 2007 cho đến năm 2019. Đây cũng chính là giai đoạn Novaland tập trung chuyên sâu vào các Dự án BĐS nhà ở trong TP.Hồ Chí Minh. Từ Dự án bất động sản khởi sự tiên phong là Khu cư dân phức hợp Sunrise City (quận 7, Thành Phố.HCM) cho đến khi một loạt các Dự án BĐS nhà ở chào làng mang dấu ấn đặc trưng của khối Rubik xanh.

Gần đó, Novaland đã cùng theo đó giải phóng và mở rộng góp vốn đầu tư đến những Khu đô thị vệ tinh. Đây chính là chiến lược hợp với khuynh hướng biến động ra các vùng cận Thành Phố để khai thác quỹ đất rộng, thiết kế xây dựng không gian sống chất lượng dự báo vẫn đang và sẽ còn diễn ra. Rõ ràng và cụ thể, Novaland dự đoán sẽ liên tiếp phát triển các Dự án hiện hữu tại 3 Khu Đông, Tây và Nam TP. Sài Gòn đi đôi với 1 Dự án bất động sản thuộc tỉnh Đồng Nai. Bây Giờ Novaland đang “sở hữu” KĐT sinh thái thông minh Aqua City – đô thị sinh thái tiên phong tại Đồng Nai, đây là một trong các Dự án bất động sản đã có được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Với mô hình lên đến 1.000 ha, Aqua City sở hữu địa thế tâm điểm kết nối giao thông đến TP. HCM và các địa điểm lân cận, cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì từ Dự án bất động sản về TP HCM chỉ mất khoảng 15 phút bằng xe ô tô.

Giữ vững địa vị nhờ những chiến lược thông minh, dẫn dắt thị phần

Với mô hình lớn với hàng trăm nghìn mẫu sản phẩm trên mỗi Dự án bất động sản cùng đa dạng các loại hình, trải rộng tại nhiều tỉnh thành, Novaland không chỉ giữ vững thế đứng bằng chiến lược kinh doanh thương mại với 3 mặt hàng được xem là chiến lược kiềng ba chân với thế chân vạc vững vàng, tập đoàn đã xúc tiến chiến lược đồng hành cùng các đại lý phân phối nhằm nối dài cánh tay, đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa việc giới thiệu mặt hàng Nhà Đất của Novaland tới đông đảo người tiêu dùng, nhà đầu tư trên cả nước, bảo đảm cho chiến lược tăng trưởng bền vững lâu dài của tập đoàn lớn trong mức 10 năm tới.

Bài đăng phổ biến từ blog này

‘Lộ diện’ thêm sai phạm của Novaland tại Dự án Sunrise Riverside

Điểm mặt những Doanh Nghiệp Nhà Đất có vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán